• Slide 01

เพิ่มโอกาสในการอนุมัติบัตรเครดิต และสินเชื่อ

อ่าน

381

เรตติ้ง

แก้ไขล่าสุด

04/11/2017

แชร์

         หลายๆท่าน อาจมีประสบการณ์ในการสมัครบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อบุคคล ไม่ผ่าน โดยไม่ทราบเลยว่าไม่ผ่านด้วยเหตุผลอะไร ในบทความนี้เราขอแนะนำวิธีที่จะเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ และป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่ได้รับการอนุมัติผลิตภัณฑ์ทางการเงินนั้นๆ

           สิ่งที่ผู้สมัครควรให้ความสำคัญในอันดับต้นๆ เลย นั่นก็คือ เอกสารทุกฉบับต้องชัดเจน, รายได้เป็นไปตามเกณฑ์กำหนด, ความน่าเชื่อถือของเอกสารแสดงรายได้, สามารถติดต่อผู้สมัครได้ และอย่างสุดท้ายคือต้องไม่มีประวัติค้างชำระสินเชื่อ หรืิอ มีประวัติการชำระสินเชื่ออื่นๆล่าช้า (หากเคยติดบูโร หลังไมค์มาปรึกษาแอดมินได้นะคะ)

1. การกรอกใบสมัคร และ เอกสารประกอบการสมัคร

            ใบสมัครของบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อบุคคล นั้นมีข้อมูลที่จำเป็นที่ต้องใช้ในการสมัครมากมาย ดังนั้นคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากรอกข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วน ที่อยู่เป็นที่อยู่ที่ติดต่อได้ เพราะบัตรเครดิตจะถูกส่งมาตามที่อยู่ในใบสมัครนี้
            เอกสารประกอบการสมัครบัตรเครดิต หรือสินเชื่อ นั้น จะต้องชัดเจน, ข้อมูลครบถ้วน อย่าลืมนะคะ ว่าธนาคารเค้ากำลังจะให้วงเงินคุณโดยที่ไม่เคยพบกัน ดังนั้้นเอกสารประกอบการสมัครต่างๆ จะเป็นสิ่งเดียวที่ใช้ในการยืนยันตัวผู้สมัคร
            เทคนิค !!! การลงลายมือชื่อสำเนาถูกต้อง ทั้งในใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัครต่างๆ จะต้องเหมือนกันนะคะ ถ้าคิดว่าใช้ลายเซ็นแล้วจะไม่เหมือนกัน แนะนำให้เขียนชื่อไปเลยคะ แล้วที่สำคัญ ใช้ปากกาสีน้ำเงิน หมึกแห้ง จะดีที่สุด


2. รายได้การทำงานและอายุงาน

            การทำบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อบุคคล คุณควรจะต้องมีฐานเงินเดือนตามที่กำหนด ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ 15,000 บาท/เดือน และคุณควรจะมีอายุงานอย่างน้อย 4เดือนขึ้นไป ทั้งนี้หากเพิ่งพ้นระยะเวลา Probation หรือเพิ่งผ่านโปร ควรแนบจดหมายแจ้งผ่าน Probation (ถ้ามี)


3. ความน่าเชื่อถือของเอกสารแสดงรายได้

            บัตรเครดิต เป็นบัตรที่ให้เครดิตแก่ผู้ถือ ทำให้สามารถซื้อของได้ก่อน โดยยังไม่ได้จ่ายเงินจริงๆ โดยเชื่อว่าผู้ถือบัตรจะจ่ายเงินจำนวนนั้นเมื่อครบรอบบิล เพราะฉะนั้นคุณจะต้องแสดงให้ธนาคาร และ/หรือ สถาบันการเงินนั้นๆ เห็นว่าคุณมีความสามารถในการจ่ายเงินได้อย่างแน่นอน
            ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่ความสม่ำเสมอของเงินที่เข้าบัญชีธนาคารของเรานั่นเอง ทั้งจำนวนและระยะเวลาที่เงินเข้าบัญชี จำเป็นจะต้องตรงกับเอกสารรับรองรายได้ (สลิปเงินเดือน) กรณี ถ้าคุณทำอาชีพอิสระคุณควรจะต้องเริ่มเก็บเอกสารรับรองรายได้ (50ทวิ) และควรให้รายได้ของคุณผ่านบัญชีธนาคารด้วยนะคะ
            เทคนิค !!! หากคุณไม่ได้ปรับสมุดบัญชีบ่อยๆ ใช้วิธีขอรายการเดินบัญชีย้อนหลังจากธนาคารเลยคะ ซึ่งในปัจจุบัน สามารถขอผ่าน Call Center โดยให้ส่งไปที่อีเมล์ของเจ้าของบัญชี หรือไม่ก็สั่งพิมพ์ จาก Online ของธนาคารได้เลย โดยทั้ง 2วิธีนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ


4. ธนาคาร และ/หรือ สถบันการเงินจะต้องติดต่อผู้สมัครได้

            หนึ่งในขั้นตอนการอนุมัติบัตรเครดิตของธนาคารคือการยืนยันตัวตนของคุณ ด้วยการโทรเข้ามายังเบอร์ที่ให้ไว้ในเอกสารใบสมัคร เพราะฉะนั้นเมื่อส่งเอกสารการสมัครไปแล้วคุณควรเตรียมพร้อมรับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ธนาคารไว้เสมอ
            เทคนิค !!! ควรระบุเบอร์ที่ทำงานและถ้ามีเบอร์ต่อที่โต๊ะอย่าลืมใส่นะคะ

5. จะต้องไม่มีประวัติค้างชำระสินเชื่อ หรืิอ มีประวัติการชำระสินเชื่ออื่นๆล่าช้า

            หากคุณประสบปัญหานี้อยู่ หรือ เคยมีประวัติแต่ปัจจุบันชำระหมดแล้ว ปรึกษาแอดมินได้นะคะ Page Facebook : T-POP ผู้โฆษณาออนไลน์

 

และสิ่งเหล่านี้ก็คือเทคนิคในการพิชิตการสมัครบัตรให้มีประสิทธิภาพและหวังผลได้มากที่สุด เพื่อนๆอย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ

สมัครบัตรเครดิต สมัครบัตรกดเงินสด สมัครสินเชื่อบุคคล